Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ xí nghiệp, nhà xưởng

Đối với những người làm nghề chế biến gỗ, nỗi lo lớn nhất của họ luôn thường trực khi phải hít thở trong bầu không khí ngập tràn khói bụi ô nhiễm. Nhưng hiện nay nó không còn là vấn đề quan ngại bởi đã có các thiết bị, hệ thống hút khói bụi xưởng gỗ chuyên nghiệp.

Bầu không khí ô nhiễm luôn khiến con người sợ hãi, bởi họ không biết lúc nào những căn bệnh về đường hô hấp sẽ ập đến với mình. Nhất là những người công nhân làm nghề chế biến gỗ, họ luôn phải đối mặt với các căn bệnh về đường hô hấp khi bụi gỗ hòa chung cùng không khí đi vào phế quản. Vì vậy môi trường làm việc tại những xưởng gỗ, nhà máy cưa đang được báo động về mức độ ô nhiễm trầm trọng. Với những ảnh hưởng không hề nhỏ từ bụi gỗ gây ra khiến các nhà máy công nghiệp cần lắp đặt thi công hệ thống hút bụi xưởng gỗ. Nó sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe công nhân nói riêng và môi trường sống trong sạch nói chung.

he thong hut bui xuong go

Bụi gỗ phát sinh như thế nào trong quá trình sản xuất

Trong tất cả các công đoạn sản xuất chế biến gỗ, bụi gỗ dường như được phát sinh trong tất cả các công đoạn. Nổi bật nhất có thể kể đến các công đoạn sau đây.

  • Khi thực hiện xẻ, cưa gỗ
  • Khi thực hiện rọc gỗ
  • Khi phay, bào
  • Khi chà nhám…

Tùy thuộc vào các công đoạn thực hiện bụi gỗ có thể lớn hay nhỏ theo nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể nhận thấy rằng, với những bụi lớn chúng ta có thể dễ dàng thu dọn chúng, nhưng những hạt bụi li ti bay trong không khí phải làm thế nào? Điều này các xí nghiệp nhà máy chỉ có thể thực hiện thi công lắp đặt hệ thống hút buị gỗ mới hạn chế được sự ô nhiễm do bụi gây ra.

Tác hại của bụi gỗ trong sản xuất, chế biến gỗ.

Bụi gỗ được sản sinh ra rất nhiều trong quá trình sản xuất chế biến gỗ. Nó xuất hiện với nhiều kích thước, trọng tải khác nhau khiến công việc dọn dẹp vệ sinh bằng tay gặp phải rất nhiều khó khăn. Nếu như những bụi gỗ có kích thước lớn rơi xuống nền giúp bạn dễ dàng dọn dẹp, thì những hạt bụi với kích thước nhỏ bé luôn là trở ngại.

Khi những hạt bụi đó bay trong không khí, người thường xuyên sinh sống hay làm việc trong môi trường đó gặp phải rất nhiều nguy hiểm. Bởi họ buộc phải hít thở những không khí thiếu sự trong lành. Nếu không có được những biện pháp thu hút bụi gỗ, nó sẽ gây hại đến sức khỏe con người. Những hạt bụi sẽ theo những lần hít thở đi vào phổi, từ đó gây kích thích cơ học, hay khiến những phản ứng xư hóa xảy ra. Đó là nguyên nhân trực tiếp gây nên những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp mà bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp là phổi. Nếu nhẹ nó có thể gây bệnh viêm phổi, thủng khí phổi, nặng hơn có thể dẫn đến ung thư và gây tử vong.

Thi công hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Không chỉ gây hại trực tiếp cho công nhân làm việc trong xưởng chế biến gỗ, bụi gỗ còn gây hại đến môi trường sống, khiến nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với thực vật, nó làm giảm độ trong suốt của khí quyển đối với ánh sáng mặt trời.

Nó khiến khả năng quang hợp, thoát hơi nước và trao đổi khí bị hạn chế. Bởi lớp bụi bám trên lá cây khiến các chức năng quan trọng của thực vật bị bó hẹp. Đặc biệt nhất bạn có thể dễ dàng nhận thấy mức ảnh hưởng lớn của thực vật sống trong môi trường đầy bụi gỗ không thể phát triển mạnh mẽ, mùa màng hay năng suất cây trồng từ đó suy giảm gây thiệt hại về kinh tế người dân.

Chúng tôi công ty thi công hút mùi Khải Hoàn Quân với đội ngũ chuyên nghiệp đã thi coong lắp đặt các hệ thống hút khói mùi, bụi công nghiệp, nhà xưởng.. chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất với giá thành phù hợp nhất.

Liên hệ: 0977.40.98.90 – Mr.Huy 

Nguồn: Sưu tầm – Biên soạn bởi web https://thietkethicongnoithat.edu.vn