Thoạt nghe tên gọi người ta sẽ nghĩ rằng đậu hũ non yến mạch là sự kết hợp giữa yến mạch và đậu hũ non. Nhưng thực tế, chỉ cần yến mạch và nước, chúng ta đã có thể chế biến thành công đậu hũ non yến mạch - món ngon tựa như gã nhà giàu cất giấu một kho báu dưỡng chất quý giá.
Dinh dưỡng từ đậu hũ non yến mạch
Sở hữu hàm lượng chất xơ “khổng lồ” cùng nguồn đạm dồi dào, đậu hũ non yến mạch có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời giảm lượng cholesterol xấu có trong máu, cho bạn một trái tim khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, món ăn này còn chứa hợp chất chống oxy hóa cùng “kho tàng” vitamin phong phú giúp chống lại sự bào mòn nhan sắc do thời gian gây ra cũng như gìn giữ làn da sáng mịn.
Ngoài bổ sung năng lượng, món ngon này còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhờ công dụng giúp no lâu và giảm thèm ăn của yến mạch, từ đó hạn chế việc nạp calo thừa vào cơ thể.
Công thức làm đậu hũ non yến mạch
Nguyên liệu
- 50g yến mạch cán vỡ (hoặc bột yến mạch)
- 200ml nước lọc
Chế biến
- Xay nhuyễn yến mạch
- Ngâm bột yến mạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng (có thể thay nước từ 1 đến 2 lần để yến mạch không bị chua)
- Chắt bỏ nước, cho bột yến mạch đã ngâm vào máy xay cùng một ít nước lọc rồi xay nhuyễn
- Cho yến mạch đã xay lọc qua rây, lấy nước yến mạch thu được sau khi lọc cho vào nồi đem đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay để không bị cháy dưới đáy nồi, đun đến khi hỗn hợp nước sánh và sệt lại thì tắt bếp.
- Tắt bếp, để nguội nước yến mạch trong khoảng 5 đến 10 phút, sau đó đổ vào các khuôn sẵn.
- Tiếp tục để nguội từ 20 đến 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 đến 3 tiếng là đã có đậu hũ non yến mạch
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng yến mạch cán dẹt thì hãy ngâm qua nước trước khi nấu nhé.
Bạn có thể dùng thành phẩm như cách dùng đậu hũ bình thường như là làm nguyên liệu cho các món ăn chay hoặc mặn. Chỉ cần làm đúng với công thức trên, bạn sẽ cho ra mẻ đậu hũ non yến mạch cực ngon lại dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công.