Lợi ích từ súp tôm và cách nấu súp tôm vừa ngon vừa bổ chiêu đãi cả nhà
Những lợi ích về sức khỏe khi ăn súp tôm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp tôm là món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe, có thể kể đến một số lợi ích như:
3 cách nấu súp tôm cực dễ tại nhà
Nấu súp tôm không quá khó thực hiện, nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện tỉ mỉ, chuẩn xác trong từng bước để món ăn chuẩn vị và thơm ngon. Tùy vào nguyên liệu có sẵn và sở thích, bạn có thể áp dụng một trong những cách nấu súp tôm sau đây nhé!
Cách nấu súp tôm trứng
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu súp tôm trứng bao gồm 30g bắp đã tách hạt, hành tím, tỏi băm nhuyễn, 30g đậu Hà Lan, 30g cà rốt, 1 quả trứng, 250g tôm sú, bột bắp, tiêu, muối, hạt nêm, ngò. Các bước thực hiện như sau:Sơ chế nguyên liệu: Nấu súp tôm trứng:
Cách nấu súp tôm hạt sen
Cách nấu súp tôm hạt sen đòi hỏi khâu chế biến cầu kỳ hơn, nhưng lợi ích về sức khỏe mà món ăn mang lại cực kỳ lớn, vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này nhé! Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 200g hạt sen, 200g tôm, 150g nấm đông cô, 1 quả trứng gà, bột năng, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, ngò, hành tím, tỏi, dầu mè. Các bước thực hiện như sau:Sơ chế nguyên liệu: Nấu súp tôm hạt sen:
Cách nấu súp tôm rau củ
Nếu bạn muốn ăn súp tôm nhưng lại sợ tăng cân mất kiểm soát thì súp tôm rau củ là món ăn cực kỳ phù hợp. Tất cả nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 200g tôm tươi, 100g đậu Hà Lan, 100g cà rốt, 100g bắp đã tách hạt, hạt nêm, muối, hạt tiêu, 500ml nước dùng gà, bột năng hoặc bột bắp, 1 quả trứng gà. Các bước thực hiện như sau:Sơ chế nguyên liệu: Nấu súp tôm rau củ: Với hướng dẫn các cách nấu súp tôm như trên, bạn đã có thể tự tay vào bếp và chế biến món ngon cho cả gia đình. Ngoài ra, một yếu tố khác mà bạn cần chú ý đó là áp dụng cách chọn thực phẩm ngon để món ăn đạt chất lượng và chuẩn vị hơn nhé!Thanh HươngNguồn tham khảo: vnexpress.net
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!