3 Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện thơm ngon

1. Cách nấu chè đỗ đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Trước khi bắt tay vào nấu chè đỗ đen, bạn cần phải có khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và vệ sinh thật kỹ càng, để đảm bảo món chè của mình vừa thơm ngon, chuẩn vị lại đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

1.1 Nguyên liệu

Để nấu được món chè đỗ đen cho gia đình từ 3 - 4 người (khoảng 6 - 8 bát chè), bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu chè đỗ đen

Đọc thêm

1.2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Trước khi nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện, bạn cần sơ chế đỗ đen và những nguyên liệu khác như nước cốt dừa. Cụ thể: Sơ chế đỗ đenSau khi mua đỗ đen về, bạn cần sơ chế theo các bước sau giúp làm sạch đỗ đen, nấu nhanh chín và...

Đọc thêm

2. Cách nấu chè đỗ đen bột lọc thơm ngon

Chè đỗ đen bột lọc là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món chè này có vị ngọt thanh, bùi bùi của đỗ đen, dai dai của bột lọc. Cách nấu chè đỗ đen bột lọc cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.Cách làm chè đỗ đen bột lọc thơm ngon tại nhà

Đọc thêm

2.1 Nguyên liệu

Đọc thêm

2.2 Cách làm

Thưởng thức chè đỗ đen bột lọc

Đọc thêm

3. Cách nấu chè đỗ đen khoai lang ngọt mát, giải nhiệt mùa hè

Đọc thêm

3.1 Nguyên liệu

Đọc thêm

3.2 Cách làm

Thưởng thức chè đỗ đen khoai lang giải nhiệt tại nhà

Đọc thêm

4. Ưu điểm khi nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện

Nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện chẳng những thơm ngon, béo bùi và còn sở hữu một số ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với khi nấu bằng những loại nồi khác trên bếp ga, bếp củi. Cụ thể như:

Đọc thêm

4.1. Tiết kiệm thời gian nấu chè đỗ đen

Nồi cơm điện sử dụng mâm nhiệt để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, làm nóng nồi cơm từ các phía giúp hạt đỗ đen chín từ từ, đều từ trong ra ngoài mà không bị sượng.Đặc biệt, với sản phẩm nồi cơm điện tử cao tần, hoạt động dựa trên cảm biến điện...

Đọc thêm

4.2. Đỗ đen chín mềm, thơm ngon, không bị sượng

Khi nấu chè đỗ đen bằng bếp gas/củi sẽ rất khó để bạn điều chỉnh lượng nhiệt dẫn đến tình trạng nhiệt độ nấu quá cao khiến đỗ bị trơ và sượng. Trong khi đó, nồi cơm điện lại có khả năng ổn định và giữ nhiệt cực tốt, giúp đỗ đen chín mềm đều mà vẫn gi...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

thietkethicongnoithat