Cách nấu riêu cua ngọt ngon, gạch đóng cả tảng cực ngon
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr cua đồng - Cà chua: 4 quả - Me: 1-2 quả - Đậu phụ : 2 bìa - Giò sống : 200gr - Hành khô: 2-3 củ - Hành hoa, rau răm - Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính - Rau sống ăn kèmCách chọn cua đồng: Khi mua cua đồng nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn, chắc, khỏe, còn nguyên càng, chân. Bạn chỉ cần lấy tay ấn nhẹ vào yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.
CÁCH NẤU RIÊU CUA
Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.Bước 2: Cà chua, hành, mùi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn để riêng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn chiên vàng các mặt xếp ra đĩa. Cho 2 quả me vào nồi cùng 1 bát con nước và...
THƯỞNG THỨC CANH RIÊU CUA
Với cách nấu canh riêu cua kiểu này không những với cơm bạn có thể ăn kèm bún.Chúc bạn thành công với cách nấu canh riêu cua hấp dẫn này!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!