Khoai tây
Trước khi cùng nhau tìm hiểu về Khoai tây là gì? Mua Khoai tây ở đâu giá rẻ, uy tín thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua video phóng sự về Khoai tây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!
Củ Khoai Tây
Khoai tây là thực phẩm được trồng nhằm mục đích lấy củ. Cây khoai tây kể từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch chỉ mất một thời gian rất ngắn. Đây là một loại củ chứa thành phần tinh bột cao. Hiện nay, khoai tây được trồng ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Và khoai tây được xếp là loại lương thực có sản lượng đứng tứ 4 sau gạo, ngô và lúa mì.
Thành phần dinh dưỡng
Khoai tây chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Ngoài tinh bột thì khoai tây còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng khác gồm các loại vitamin B, C cùng các loại khoáng chất: canxi, sắt, mangan, kẽm, sắt,…Đó cũng là lý do mà khoai tây được lựa chọn làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau trong bữa cơm gia đình.
Nguồn gốc và phân loại
Nguồn gốc
Nguồn gốc của khoai tây bắt nguồn từ một số nước phương Tây, về sau giống cây trồng được phân bố ra nhiều quốc gia trên thế giới. Và Việt Nam không phải là nước ngoại lệ. Với các quốc gia Châu Âu thì khoai tây là cây lương thực chính và có mức tiêu thụ lớn nhất như cơm ở nước ta.
Phân loại
Hiện nay, trên thị trường, khoai tây được phân thành rất nhiều loại, chẳng hạn như: khoai tây tím, khoai tây hồng, khoai tây vàng. Tuy nhiên, ở nước ta, loại khoai tây được sử dụng nhiều nhất đó là khoai tây vàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua khoai tâ...
Khoai tây bi
Về cơ bản, thì khoai tây bi cũng rất giống như khoai tây thông thường. Điểm khác biệt duy nhất mà chúng ta có thể phân biệt đó là kích cỡ của chúng khá nhỏ, tuy nhiên không vì kích cỡ mà chúng mất đi những giá trị dinh dưỡng của nó. Khoai tây bi Đà Lạt có phần vỏ mỏng, rất dễ trầy xước. Khoai tây bi khi cắt bề mặt sẽ khô ráo, không dính tay đặc biệt khi nấu thì sẽ có mùi thơm vị béo tự nhiên. Với khoai tây bi thì bạn nên chọn những củ khoai tây chắc tay, củ màu sáng, phần vỏ mịn, không có vết bầm, không mọc mầm.
Công dụng
Công dụng chữa bệnhCông dụng làm đẹp
Mẹo bảo quản khoai tây hồng
Khoai tây hồng cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì vỏ khoai tây hồng rất dễ chuyển sang màu xanh. Nếu bảo quản khoai tây ở nhiệt độ dưới 5 độ C thì vị ngọt sẽ đậm hơn. Tuy nhiên, màu của chúng sau khi bạn nấu xong cũng sẽ đậm hơn so với những loại được bảo quản ở nhiệt độ thường.
Cách chọn khoai tây hồng chất lượng
Làm thế nào để nhận biết khoai tây xì?
Các mắt của khoai có chảy nước màu trắng sữa, mùi hơi hôi.Cắt đôi củ khoai tây thấy có những hình tròn màu nâu nhạt. khoai tây vàng
Món ăn ngon với khoai tây.
Khoai tây là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Một trong những món ăn được các chị em nội trợ lựa chọn nhiều nhất đó là khoai tây nấu xương, khoai tây chiên, khoai tây nghiền (đây là món ăn đặc trưng thường có mặt trong những dịp lễ quan trọng của phương Tây) hay thịt bò hầm khoai tây. Không những thế, khoai tây chính là nguyên liệu để tạo ra các món ăn vặt như bim bim, snack,…Khoai tây chiên Khoai tây được xem là thực phẩm nông sản đại trà, có mặt rất nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt.
Giá khoai tây trên thị trường tại Hà Nội và Hồ Chí Minh như thế nào?
Cách trồng cây khoai tây rất đơn giản, có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh. Không những thế, khoai tây còn có thời gian thu hoạch rất ngắn và có năng suất cây trồng cao. Vậy nên, giá khoai tây tương đối rẻ. Chúng tôi - Nông Sản Dũng Hà đang bán kh...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!