Khám phá sự đa dạng của nền ẩm thực thế giới

Sự phân hóa của ẩm thực thế giới

Sự khác biệt về địa lý, khí hậu đã vô tình tạo ra những khác biệt trong văn hóa giữa các lục địa lớn trên thế giới, trong đó rõ rệt nhất chính là giữa châu Âu và châu Á. Ẩm thực - một yếu tố quan trọng thể hiện sự biến chuyển của văn hóa cũng được phân hóa rõ rệt.

Đọc thêm

Ẩm thực châu Âu

Các món ăn của các nước châu Âu đều được trình bày rất trang trọng. So với các nước Đông Á, thịt được người châu Âu sử dụng rất nhiều về cả số lượng và kích cỡ.Các loại thực phẩm từ sữa cũng rất đa dạng, người châu Âu chế biến ra hàng trăm loại phô mai và các sản phẩm sữa lên men để phục vụ trong bữa ăn.Khoai tây là nguồn cung cấp tinh bột chính của người dân châu Âu, bên cạnh đó là thực phẩm chế biến từ lúa mì. Người châu Âu rất hiếm khi sử dụng Ngô, tuy nhiên ở Ý và Balkan, bột ngô lại là một trong những thành phần chính. Các món salad với rau củ quả tươi ăn kèm nước sốt là một món ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực châu Âu, và góp phần làm đa dạng nền ẩm thực thế giới.

Đọc thêm

Ẩm thực châu Á

Châu Á chủ yếu là khu vực nhiệt đới, nên các món ăn cũng được chế biến chủ yếu từ các nguyên liệu nhiệt đới. So với cách trình bày trang trọng, người dân châu Á thích sự bắt mắt khi trình bày món ăn hơn, riêng với ẩm thực Nhật Bản lại chú trọng vẻ đẹ...

Đọc thêm

Những nền văn hóa ẩm thực lớn trên thế giới

Đọc thêm

Italia với những món ngon nổi tiếng trong nền ẩm thực thế giới

Không chỉ phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực thời trang, phong cách ẩm thực của Italia cũng vô cùng độc đáo với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và hương vị. Điều này đã khiến những món ăn Ý trở nên nổi tiếng trong nền ẩm thực thế giới.Đặc điểm của ...

Đọc thêm

Thái Lan - Kích thích từ thị giác, thính giác đến vị giác

Với những món ăn độc đáo, hương vị đậm đà và sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt và đặc biệt là vị cay, ẩm thực Thái Lan là cái tên luôn nằm trong top đầu của ẩm thực thế giới. Một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Thái là việc sử dụng các loại ra...

Đọc thêm

Ấn Độ - đa dạng về hương vị, cách chế biến

Khác với Ý, một món ăn của người Ấn rất đa dạng về thành phần, hương vị và cách chế biến. Đối với người Ấn, để có một nấu ăn ngon, gia vị chính là yếu tố quan trọng nhất. Các món ăn hầu hết đều có chứa bột ngô, lúa mạch và đậu, tác dụng chính là làm cá...

Đọc thêm

Hy Lạp - làm nên đặc sắc cho nền ẩm thực Địa Trung Hải

Là đất nước với lịch sử văn hóa vô cùng hào hùng, ẩm thực của Hy Lạp cũng lại làm nên tên tuổi trong nền ẩm thực thế giới. Ẩm thực của Hy Lạp chịu ảnh hưởng từ hai quốc gia là Thổ Nhĩ Kỳ và Italia nên luôn sử dụng dầu olive và rau để chế biến. Gia vị...

Đọc thêm

Việt Nam - Tinh hoa trong nền ẩm thực thế giới

Ẩm thực Việt Nam đặc trưng bởi tính hòa đồng và đa dạng của các hương vị, ít mỡ. Người Việt dùng cơm trong các bữa ăn gia đình. Rau xanh là nguyên liệu chính của hầu hết các món ăn và rất đa dạng cách chế biến, các món ăn có dinh dưỡng động vật thường ít...

Đọc thêm

Hàn Quốc - Độc đáo từ hương vị đến cách bài trí

Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền văn hóa lâu đời của đất nước này, ẩm thực Hàn Quốc chính là niệm tự hào của đất nước xứ kim chi. Người Hàn cũng xem gạo là lương thực chính trong các bữa ăn, các món ăn đi kèm cũng rất đa dạng như các món súp, mó...

Đọc thêm

Trung Quốc - góp nhặt nhiều tinh túy vào nền ẩm thực thế giới

Ẩm thực Trung Hoa được xem là một trong những nền ẩm thực lâu đời và lớn nhất trong nền ẩm thực thế giới. Mỗi vùng, mỗi dân tộc đều góp phần tạo nên sự đa dạng trong nền văn hóa ẩm thực này.Người Trung Quốc rất chú trọng đến sự vẹn toàn, và ẩm thực cũ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

thietkethicongnoithat