Học Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Chuẩn Vị Huế

Công thức làm bánh bột lọc

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm bánh bột lọc chuẩn huế

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt lá chuối thành những miếng có chiều dài khoảng 16cm, chiều rộng khoảng 14cm. Bạn chần lá chuối qua nước sôi để lá chuối mềm và không bị rách khi gói bánh, sau đó lau khô lá. Bạn dùng một miếng lá chuối đã trụng và tước thành những sợi có chiều rộ...

Đọc thêm

Bước 2: Xào nhân tôm thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều. Đợi dầu sôi lăn tăn thì cho 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt và tôm vào xào đến khi săn lại thì nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.Tiếp tục xào đến khi hỗn hợp khô lại, tôm thịt thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho phần nhân ra tô và để nguội.Xào tôm thịt với dầu điều để phần nhân có màu vàng cam đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 3: Cách khuấy bột làm bánh bột lọc

Cho vào nồi 300gram bột năng cùng 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 450ml nước lọc rồi trộn đều cho bột tan hết.Kế đến, bạn bắc nồi bột lên bếp, đun với lửa vừa. Dùng vá khuấy bột liên tục, bạn chú ý khuấy đều để phần bột không bị dính dưới đáy nồi. Khi bột bắt đầu vón cục được khoảng 1/4 số lượng bột trong nồi thì bạn tắt bếp và tiếp tục khuấy đến khi thấy hỗn hợp bột sánh mịn, có màu trắng đục là được.Pha bột đúng tỉ lệ để phần vỏ bánh thành phẩm vừa dẻo dai vừa mềm mịn (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 4: Gói bánh

Trải lá chuối lên mâm, bôi một ít dầu ăn lên lá chuối, múc một muỗng bột phết lên trên chính giữa miếng lá rồi cán đều lớp bột. Đặt một con tôm và một miếng thịt ba chỉ về một phía của miếng bột. Sau đó, gấp đôi miếng lá lại sao cho phần bột còn lại đè lên phần nhân tôm thịt, gấp đôi thêm một lần nữa rồi gấp hai mép lá bên cạnh xuống mặt dưới của bánh.Sau đó, bạn dùng dây lá chuối cột lại để cố định bánh là xong. Bạn tiếp tục gói đến khi hết nguyên liệu.Gói bánh bột lọc bằng lá chuối (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 5: Hấp bánh

Xếp bánh vào nồi, đậy kín nắp nồi rồi đem đi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là bánh chín.Hấp bánh (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 6: Pha nước chấm chua ngọt

Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon: Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Kế đến, thêm 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều lên là hoàn thành.Pha nước chấm chua ngọt (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Bánh bột lọc sau khi hấp chín, bạn xếp lên đĩa, dọn kèm với chén nước mắm ớt chua ngọt. Bánh bột lọc kiểu Huế ngon nhất khi thưởng thức lúc bánh còn nóng, bánh vừa hấp xong có mùi thơm nhẹ của lá chuối, lớp vỏ bánh thì trong vắt, để lộ phần nhân tôm thịt vàng ươm bên trong, chấm ngập với chén nước chấm chua ngọt là ngon mê ly.Thưởng thức bánh bột lọc thơm ngon, chuẩn vị người Huế (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Cách làm bánh bột lọc trần đơn giản

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh bột lọc không cần lá chuối (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đọc thêm

Bước 2: Xào nhân bánh bột lọc

Tôm sau khi đã sơ chế, bạn ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều để gia vị thấm vào tôm.Ướp thịt ba chỉ theo tỉ lệ gia vị như trên rồi để yên khoảng 15 phút cho tôm thịt thấm gia vị.Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt vào xào săn lại. Sau đó, trút tôm vào xào cùng, đợi tôm thịt chín đều và bắt đầu khô lại thì tắt bếp.Xào phần nhân tôm thịt

Đọc thêm

Bước 3: Nhào bột bánh bột lọc

Cách pha bột làm bánh bột lọc lá chuối : Đun sôi 400ml nước cùng 1 muỗng dầu ăn. Tiếp theo, đổ nước từ từ vào thau bột, khuấy đều rồi nhào bằng tay để thu được một khối bột dẻo mịn.Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng, đặt khối bột lên, nhào thêm một lần nữa. Sau đó, cán bột mỏng ra, chia bột thành những miếng nhỏ rồi lấy khuôn tròn ịn lên để được phần vỏ bánh.Nhào bột làm vỏ bánh bột lọc (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 4: Cách gói bánh bột lọc

Cho nhân tôm thịt vào chính giữa bánh, gấp đôi bột lại sao cho bột gói gọn nhân bên trong.Khéo léo dùng hai ngón tay ép chặt mép bột với nhau để có được chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.Công đoạn gói bánh bột lọc (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 5: Hấp bánh

Chuẩn bị xửng hấp, lót lá chuối vào xửng rồi cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. Khi thấy bột bánh trong lại, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong thì tắt bếp và vớt bánh ra.Hấp bánh bột lọc trong khoảng 10 - 15 phút là bánh chín

Đọc thêm

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức bánh bột lọc kèm mỡ hành để tăng hương vị và độ béo ngậy cho món ăn. Công thức làm mỡ hành đơn giản như sau:Bỏ phần gốc trắng của hành lá, thái nhỏ lá hành cho vào chén cùng một chút muối. Đổ một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi đổ dầu vào chén hành, đảo đều cho muối tan và hành chín là hoàn thành.Bạn xếp bánh ra đĩa, phết mỡ hành và rưới đều nước mắm chua ngọt lên mặt bánh và thưởng thức.Thành phẩm món bánh bột lọc vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Đọc thêm

Lưu ý & bí quyết làm món bánh bột lọc dai ngon, đậm vị

Cách chọn tôm ngon: Nên chọn những con còn sống, vỏ cứng, có màu tươi sáng, thân tôm săn chắc, thịt dính chặt vào vỏ, chân và đuôi tôm chụm vào nhau.Cách chọn thịt ba chỉ ngon: Những miếng thịt ba chỉ có mỡ trắng, da mỏng, nhiều thịt, màng ngoài khô,...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

thietkethicongnoithat