Thịt bò Kobe Nhật Bản
Bò Kobe là gì?
Bò Kobe (Kobe beef) có tên tiếng Nhật là 神戸ビーフ (Kobe bīfu). Thực tế, đây là một nhãn hiệu chứ không phải là một giống bò cụ thể. Chúng có nguồn gốc từ giống bò đen Tajima thuần chủng 100%, được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hyogo có thủ phủ là thành phố Kobe, Nhật Bản.Tuy nhiên, không phải giống bò đen Tajima nào cũng được công nhận là bò Kobe. Để được công nhận, nó phải đáp ứng thêm các tiêu chuẩn:- Tiêu chuẩn vân mỡ (BMS) từ 6 trở lên và kết cấu thịt mịn; - Chất lượng thịt từ 4 điểm trở lên; - Tổng trọng lượng thịt của một con bò phải từ 470kg trở xuống.
Lịch sử của bò Kobe
Từ thế kỷ thứ II, bò Kobe được biết đến với tên gọi là Kobe niku hoặc Kobe ushi. Nó trở thành một giống bò được sử dụng chủ yếu trong công việc nặng nhọc như chở hàng ở Nhật Bản. Tại thời điểm đó, bò Kobe không được phép bị giết mổ để lấy thịt, do ản...
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Kobe
Thịt bò Kobe là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao hơn cả cá hay bất kỳ loại thịt nào khác.Trong 100 gram thịt bò Kobe chứa đến 28 gram protein và nhiều chất dinh dưỡng khác như kali, kẽm, sắt, magie, vitamin B6, B12, và khoáng chất cacnitin,… Nó cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với lượng năng lượng trong cá hay các loại thịt động vật khác.Điểm đặc biệt của protein ở trong thịt bò là chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro giúp chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng. Thêm vào đó, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmitic, hai chất này giúp chống lại ung thư và các bệnh lý khác. Thịt bò cũng giàu chất sắt, giúp bổ sung lượng máu và ngăn chặn nguy cơ thiếu máu.
Bò Kobe có hương vị như thế nào?
Hương vị thịt bò Kobe được khoa học chứng minh và được giới ẩm thực đánh giá là có một không hai. Phần thịt có tỷ lệ thịt và mỡ đạt chuẩn, đẹp như miếng cẩm thạch.Bò Kobe có nhiệt độ tan chảy thấp đến nỗi có thể tan ra khi vừa đưa vào miệng. Hương vị thanh đạm, vị thịt và vị thơm của mỡ hòa quyện tinh tế tạo nên sự êm dịu, độc đáo mà không một loại thịt bò nào có được.
Thịt bò Kobe làm món gì ngon?
Bản thân thịt bò Kobe đã có tố chất để trở thành những món ăn ngon, nó được mệnh danh là nhân vật chính cho mọi bữa tiệc. Bạn có thể chế biến thành các món như lẩu, nướng, steak,…
Bò Kobe giá bao nhiêu 1kg?
Hiện nay, bò Kobe đang có mức giá từ 7.000.000 đồng/kg đến 15.000.000 đồng/kg.Lý do làm cho thịt bò Kobe có mức giá đắt đỏ như vậy là bởi số lượng nguồn hạn chế, chí phí chăn nuôi cao và chất lượng thịt thượng hạng không thể tìm thấy ở bất kỳ loại thịt nào khác.
Mua thịt bò Kobe ở đâu?
Bò Kobe thượng hạng tốt cho sức khỏe, có thể được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, nó nằm trong số những phần thịt hiếm nên phải cân nhắc kỹ để không mua phải hàng kém chất lượng.ThitBoNhat.vn là trang bán thịt bò Wagyu, bò Kob...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!