Soju là rượu Hàn Quốc được chưng chất cẩn thận, không màu, có hương vị thơm nhè nhẹ, vị gọn gàng tròn chịa, nồng độ cồn từ 16,8 độ , rượu soju được làm từ gạo,lùa mì hoặc lúa mạch Hiện nay rượu soju trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng cũng như cách thưởng thức rất đặc trưng thể hiện đậm đà văn hóa của người Hàn Quốc, đồng thời cũng mở ra cơ hội làm ăn cho các đối tác khi biết thêm về văn hóa rượu hàn quốc.
Review rượu Soju Hàn Quốc.
Để giúp quý khách hiểu rõ hơn rượu Hàn Quốc này hãy cùng chúng tôi xem qua video sau đề đánh giá hương vị của các loại rượu Soju khác nhau từ đó sẽ hiểu hơn về dòng rượu này.
Khi nào thì nên dùng rượu:
Thông thường Soju hàn quốc được dùng trong những bữa tiệc, liên hoan, gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc đối tác làm ăn. Thời gian lý tưởng để thưởng thức Soju đó là sau giờ làm việc căng thẳng, nhất là về đêm thì rượu được sử dụng rất thường xuyên.
Đặc đểm và lịch sử của rượu Soju.
Rượu Soju có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 13, rượu được đưa vào bán đảo Triều tiên trong cuộc xâm lược có quy mô của người Mông Cổ tại Hàn Quốc, những người Mông cổ đã mang đến kỹ thuật chưng cất hết sức đặc trưng mà họ học được từ người Ba Tư ngày trước.
Các nhà máy sản xuất được xây dựng tại thành phố Kaesong hiện này, những người dân xung quanh thường gọi rượu Soju là arak-ju 아락 주). Nguồn gốc của từ Soju trước đây là Andong Soju sau đó được rút ngon là thành Soju, Andong là tên thành phố đầu tiên mà Soju phát triển
Theo truyền thống của người Hàn Quốc trước đây, rượu Soju được làm bằng cách chưng cất các lọaị gạo, lùa mỳ và men; rượu được lên men trong khoảng 15 ngày
Sau khi gạo được vo thì sẽ được nấu thành cơm rồi cho vào một thùng ủ và một phếu hai tầng dùng để trưng chất thành rượu .
Trong nhưng năm 1920 thì có hơn 3000 nhà máy rượu soju tồn tại ở Hàn Quốc, trước đây rượu có nồng độ cồn khoảng 35% sau đó là 30%, Sau đó chính phủ Hàn Quốc có chính sách tiêt kiệm gạo (1965) nên rượu càng ngày càng có nồng độ cồn thấp hơn bởi vì được chưng cất từ khoai lang,lùa mì, nước và được trôn trong lòng đất.
Rượu Soju bắt đầu thống lĩnh thị trường thế giới từ năm 2000, trong đó rượu Jinro là nhà sản xuất rượu hàn quốc lón nhất tại đây, chiếm thị phần trên 50% toàn thị trường Hàn.
Giá rượu soju ở Việt Nam hiện này cũng không quá đắt so với thị trường các nước thậm chí còn rẻ hơn nhờ những chính sách ưu đãi thuế của nhà nước đối với các doanh nghiệp Hàn, thông thưởng từ 70 -80 nghìn đồ về một chai.
Rượu Soju vinmart, rượu soju tiki hay lottle thì cũng đều là các bên lấy hàng từ chúng tôi vì chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối trong toàn quốc vì vậy khi lựa chọn các loại rượu hàn quốc và rượu Soju thì chúng tôi là địa chỉ tin cậy để quý khách đặt niềm tin.
Mua rượu soju ở đâu Hà Nội?
Ngoài việc phân phối trong các đai lý của mình chúng tôi còn triển khai chính sách bán hàng free ship trong nội đô, nên việc chúng tôi phân phối trong toàn thành phố Hà nội nói riêng và trong cả nước nói chung.
- 06 nghi nhớ khi uống rượu hàn quốc
- Không nên tự rót rượu cho mình
- Ly rượu nên rót đầy, không để ly về mo
- Hãy là người uống ly đầu tiên
- Rót rượu và nhận ly bằng hay tay, hơi cúi người
- Xoay người 45 độ khi uống rượu với người lớn tuổi hơn mình
- Không nên để ” long ben” khi uống
Để đảm bảo hương vị, chính hãng quý khách hay liên hệ với HOTLINE: 0946.218.166 để được tư vấn về rượu Hàn Quốc soju, xem thêm các loại rượu hàn quốc
>>Xem thêm : Rượu Gạo Hàn Quốc Woorisul Bam Makgeolli