Cách làm chả cá Hàn Quốc ăn kèm bánh gạo tokbokki thơm ngon

Cách làm chả cá Hàn Quốc ăn kèm các món ăn như tokbokki, mì ramen, lẩu tokbokki, … là một trong những câu hỏi được nhiều bạn yêu bếp quan tâm. Tuy Việt Nam cũng có món chả cá được làm từ nguyên liệu thơm ngon không kém cạnh, nhưng chả cá Hàn Quốc vẫn có nét gì đó rất riêng. Dưới đây, HACAO - HFOOD xin chia sẻ tới các bạn công thức cách làm chả cá Hàn Quốc ăn kèm bánh gạo thơm ngon, dinh dưỡng chỉ với 30 phút.

cach-lam-cha-ca-xien-han-quoc-sieu-ngon-nhu-phim-han

Nguyên liệu làm chả cá Hàn Quốc (khoảng 28 viên)

*Một muỗng canh ~15ml.

Cách làm chả cá Hàn Quốc

Trước khi làm bất kỳ loại hải sản đông lạnh nào cũng nên được rã đông trước khi chế biến.

Cách làm chả cá Hàn Quốc

Bước 1: Rửa hải sản làm chả cá Hàn Quốc

Rửa cá, mực và tôm trong nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt cá và mực thành một vài khối (không cần cắt tôm). Cho tất cả vào máy xay thực phẩm xay mịn (mất từ 30 giây đến 1 phút). Cho mẻ hải sản đã xay vào tô trộn lớn.

Bước 2: Lau khô tất cả các loại rau

Lau khô rau bằng khăn giấy. Sau đó, cho chúng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn (mất khoảng 10 giây), chuyển mẻ rau đã xay vào tô trộn lớn.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu còn lại

Cho các nguyên liệu còn lại (lòng trắng trứng, rượu gạo, đường, muối, tinh bột và bột mì) vào tô trộn đều. Chuẩn bị hai đĩa phẳng lớn và lót một ít giấy sáp (ví dụ như giấy nướng bánh) lên trên. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp cá và lấy ra bằng một cái muỗng khác (cỡ muỗng trà). Đặt từng viên chả cá lên giấy sáp, lặp lại với tất cả phần hỗn hợp có trong bát.

Bước 4: Chiên chả cá

Cho dầu thực vật vào chảo sâu lòng, đun sôi ở nhiệt độ cao cho đến khi sủi bọt (khoảng 5 phút). Giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc trung bình thấp. Cho một ít viên chả cá (không quá 6 viên một lần), tùy thuộc vào kích thước chảo của bạn, dùng kẹp gắp cho vào chảo và chiên ngập dầu cho đến khi chín (thường từ 2 - 3 phút). Bên ngoài chả cá giòn, bên trong mềm rất cuốn miệng.

Bước 5: vớt chả cá ra

Khi vớt chả cá dùng rây lọc, di chuyển chúng lên một số giấy sáp hoặc khăn giấy để thấm một ít dầu, hạ nhiệt trong 5 - 10 phút.

Bước 6: Thưởng thức

Ăn kèm với sốt cà chua, tương ớt, sốt mù tạt vàng, … Hoặc bạn có thể ăn kèm với món bánh gạo tokbokki sốt cay, tokbokki nhân phô mai hoặc lẩu tokbokki.

Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum

Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất

Lưu ý khi làm chả cá Hàn Quốc

Lưu ý khi làm chả cá Hàn Quốc

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản thơm ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hy vọng vào dịp Tết sắp tới, các bạn có được cho mình một món ăn vặt ngon, dinh dưỡng hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/tokbokki-cha-ca-a53939.html