HƯỚNG DẪN TỪ A-Z CÁCH LÀM BÁNH MÌ GION NGON HẤP DẪN

Bánh mì giòn - món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi sự tiện lợi, thơm ngon. Tuy nhiên, để làm ra được chiếc bánh mì giòn tan, vàng ươm, hấp dẫn không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn CÁCH GIÚP BÁNH MÌ GION NGON HẤP DẪN để bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho gia đình và bạn bè.

1. Bánh mì giòn là bánh mì như thế nào?

Mẻ bánh mì mới ra lò với màu vàng ươm. (Nguồn ảnh: Internet)
Mẻ bánh mì mới ra lò với màu vàng ươm. (Nguồn ảnh: Internet)

Bánh mì giòn là loại bánh mì có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, khi cắn vào sẽ cảm nhận được tiếng “tách” giòn tan. Ruột bánh mì mềm mịn, có thể có màu trắng hoặc vàng tùy thuộc vào loại bột mì sử dụng. Bánh mì giòn thường được sử dụng để kẹp thịt, pate, chả cá, trứng ốp la,… hoặc ăn kèm với các món ăn khác như súp, salad.

2. Cách làm bánh mì giòn ngon hấp dẫn

Để làm ra được chiếc bánh mì giòn tan, vàng ươm, hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau

1. Nguyên liệu:

Nguyên liêu để làm bánh mì giòn. (Nguồn ảnh: Internet)
Nguyên liêu để làm bánh mì giòn. (Nguồn ảnh: Internet)

Bột mì: Nên sử dụng bột mì số 11 hoặc bột mì cao protein để bánh mì có độ giòn dai tốt nhất.

Men: Men nở instant giúp bánh mì nở nhanh và đều.

Nước: Nước ấm (khoảng 30-35°C) giúp kích hoạt men và tạo độ mềm dẻo cho bột bánh.

Muối: Muối giúp tăng hương vị cho bánh mì và điều chỉnh độ gluten trong bột.

Dầu ăn: Dầu ăn giúp bánh mì mềm mịn và có độ bóng đẹp.

2. Cách làm:

Ma Hai 8

Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi bột mịn và dẻo.

Ủ bột ở nơi ấm áp trong khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Chia bột thành từng phần nhỏ và tạo hình bánh mì.

Nướng bánh mì ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh mì vàng ươm.

3. Bí quyết:

Để bánh mì giòn lâu hơn, bạn có thể phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt bánh mì sau khi nướng.

Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng để nướng bánh mì. Lò nướng bánh mì giúp tạo ra nhiệt độ ổn định và phân bố đều, giúp bánh mì chín đều và giòn rụm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào bột bánh mì để tăng hương vị như: mè đen,lá oregano,…

4. Cách bảo quản:

Cachbaoquanbanhmigionlau2 620x620 1

Bánh mì giòn nên được bảo quản trong túi kín ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bánh mì có thể bảo quản được trong khoảng 2-3 ngày.

5. Một số lưu ý:

Không nên nhào bột quá kỹ vì sẽ khiến bánh mì bị dai.

Nên ủ bột ở nơi ấm áp và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên nướng bánh mì ở nhiệt độ vừa phải để bánh mì chín đều và không bị cháy.

Với những chia sẻ trên, Má Hải hy vọng bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì giòn ngon hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: MẸO GIÚP BÁNH MÌ NÓNG GIÒN THƠM NGON KHI KINH DOANH

Thông tin liên hệ

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 - 0988 335 261

Email: marketing@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải

Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/banh-mi-gion-a44203.html