Thử một lần thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm khoai tây xào cà chua thơm ngon dưới đây để có bữa cơm thanh đạm ngon lành nhé. Món ăn này rất thích hợp cho những người đang có xu hướng ăn chay để bảo vệ sức khỏe. Tuy là rau củ nhưng hàm lượng dinh dưỡng của khoai tây và cà chua rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Theo các nghiên cứu khoa học, khoai tây và cà chua chứa nhiều khoáng chất và vitamin nên sẽ cung cấp sức đề kháng cho con người cũng như giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh nhờ vào các dưỡng chất tốt. Bạn có thể chế biến cà chua và khoai tây thành nhiều món ăn ngon hoặc kết hợp cả hai nguyên liệu này trong cách làm khoai tây xào cà chua lạ miệng, hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng để vào bếp và trổ tài khéo léo của mình chưa?
Khoai tây xào thanh đạm, tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
>> Xem thêm: Cách làm khoai tây nướng thơm ngon ăn không lo béo
Đối với nhiều người, khoai tây xào cà chua là một món ăn quen thuộc nhưng gần đây có thông tin cho rằng nếu ăn nhiều món này sẽ gây ra ung thư và các nguy hiểm khác. Vậy khoai tây xào cà chua có độc không?
Trên thế giới chưa có chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà khoa học nào chứng minh khoai tây và cà chua kỵ nhau, gây ra các vấn đề nghiệm trọng cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, có thể khẳng định khoai tây xào cà chua là một món ăn hoàn toàn bình thường và bạn có thể yên tâm khi thưởng thức. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên ăn món này quá nhiều bởi trong quá trình chế biến, dầu mỡ sẽ tiết ra pectin và phenolic, gây khó tiêu và đầy bụng. Người có tiền sử mắc bệnh về dạ dày thì nên hạn chế ăn khoai tây vì sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa và bị tiêu chảy.
Cà chùa kết hợp với khoai tây không gây độc hại cho người sử dụng (Ảnh: Internet)
Để có được món khoai tây xào cà chua ngon bạn cần biết cách chọn khoai vì nếu không cẩn thận chọn phải khoai lên mầm, có độc thì sẽ để lại hậu quả khôn lường cho người thưởng thức. Mẹo chọn khoai tây như sau:
Khoai tây ngon sẽ giúp bạn chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là đôi khi người bán hàng vì lợi nhuận có thể bẻ mầm của củ khoai bỏ đi nên nếu thấy vỏ khoai có vết màu xanh hoặc sẹo lõm thì nên tránh chọn những củ này.
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi chuẩn bị một chậu nước, thái khoai thành miếng, cho vào chậu ngay để khoai không bị thâm. Ngâm khoai tây khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
Cà chua, hành lá cũng rửa sạch. Sau đó thái miếng cà chua còn hành lá thì thái nhỏ.
Bóc vỏ 2 tép tỏi, thái thành từng lát mỏng.
Gọt vỏ khoai tây (Ảnh: Internet)
Bắc chảo lên bếp, phi tỏi với dầu thật vàng thơm rồi cho khoai tây vào chảo đảo đều 2 phút. Thêm cà chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn.
Đợi khoai chín, thêm một chút hành lá và rau thơm để món ăn thêm thơm ngon, tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Xào khoai tây (Ảnh: Internet)
Khoai tây xào cà chua là một món ăn đậm đà, khoai chín mềm, bùi bùi, ngọt ngọt hòa quyện cùng vị cà chua, thêm một chút thơm thơm của hành khiến món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm nóng, chấm cùng nước tương cay cay cho hương vị thêm trọn vẹn.
Canh khoai tây với cà chua cũng rất ngon và giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Hy vọng với các làm khoai tây xào cà chua ở trên bạn sẽ có thêm một MÓN XÀO ngon để thưởng thức cùng mọi người và yên tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Đừng quên lưu lại công thức ở trên và vào bếp thực hiện ngay khi có thời gian nhé. Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/khoai-xao-ca-chua-a43619.html