Whey Protein là gì? Whey Protein (hay đạm váng sữa) là sản phẩm sữa tăng cơ giảm mỡ dành cho những người tập thể thao bởi nó cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein tinh khiết và amino axit lớn hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp.
Whey Protein có nguồn gốc chiết xuất từ sữa bò, trong quá trình sản xuất phô mai loại bỏ gần như tất cả tạp chất, giữ lại nguồn protein tinh khiết, chất lượng, có giá trị sinh học cao, dễ dàng tiêu hóa và hấp thu vào cơ bắp.
Whey Protein cung cấp hàm lượng protein, axit amin thiết yếu cho quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp, cải thiện sức bền, sức mạnh hiệu quả dành cho tập luyện gym.
Whey Protein cung cấp tất cả 9 loại axit amin thiết yếu, bao gồm Leucine, Isoleucine và Valine, những axit amin quan trọng cho quá trình tăng cơ. Các axit amin này là cơ sở cho việc xây dựng protein và tạo mới các sợi cơ.
Whey Protein có khả năng hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc bổ sung nguồn đạm từ thực phẩm tự nhiên.
Whey Protein không chỉ giúp tăng cơ và phát triển cơ bắp, mà còn giúp hỗ trợ giảm mỡ bởi khả năng tiêu tốn calories từ trao đổi chất để hấp thu protein của cơ thể và giúp no lâu, hạn chế thèm ăn.
Whey Protein Concentrate (WPC) là loại protein chứa hàm lượng protein từ 35-80%. WPC chứa một lượng nhỏ lactose và chất béo, nhưng vẫn giữ được phần lớn các dưỡng chất quan trọng như amino acid và đạm. WPC thường có giá thành rẻ hơn WPI và thích hợp cho người mới bắt đầu sử dụng Whey Protein.
Lợi ích của Whey Protein Concentrate (WPC) bao gồm:
Whey Protein Isolate (WPI) là một dạng Whey Protein tinh khiết hơn, với hàm lượng protein từ 90-95%. WPI thường không chứa lactose và chất béo, cho phép nó được hấp thụ nhanh chóng và tiêu hóa dễ dàng.
Lợi ích của Whey Protein Isolate (WPI) bao gồm:
Whey Protein Hydrolyzed (WPH) là Whey Protein Isolate được đem đi thủy phân, giúp tối ưu khả năng hấp thu nhanh hơn, hiệu quả hơn với hàm lượng protein từ 90-95%.
Lợi ích của Whey Protein Isolate (WPH) bao gồm:
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/sua-whey-tang-co-giam-mo-a41879.html