Bí quyết cách làm ô mai mận dẻo, chua chua ngọt ngọt, ăn cực thích

Ô mai mận là món ăn vặt cực ngon, ai ăn rồi cũng thích mê. Cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản, dù có lò sấy hay không vẫn có thể làm được thành phẩm chuẩn vị. Hãy cùng VinID khám phá ngay 2 cách làm ô mai mận cực hấp dẫn, dẻo dẻo dai dai, chua chua ngọt ngọt qua bài viết sau nhé!

1. Cách làm ô mai mận dẻo xào gừng

Ô mai mận dẻo xào gừng
Món ô mai mận dẻo xào gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Thành phẩm:

Mận sau khi sấy có được độ dẻo dai vừa phải. Nước đường sánh lại áo đều bên ngoài tạo nên màu đỏ rất đẹp, vị chua chua ngọt ngọt cực ngon, kết hợp với gừng làm nên hương vị ấm nồng đặc trưng. Món ô mai mận có thể để được rất lâu. Sau khi qua mùa mận vẫn có những quả mận hồng ngon ngọt để thưởng thức.

Video hướng dẫn thực hiện (Nguồn: Kênh Youtube SỨC KHỎE TÂM SINH)

2. Cách làm ô mai mận muối không cần sấy khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ô mai mận muối
Món ô mai mận muối không cần sấy khô

Các bước thực hiện:

Thành phẩm:

Ô mai mận chua chua ngọt ngọt, dẻo dẻo dai dai sẽ là món ăn vặt cực đỉnh cho cả nhà. Ngoài ra, sau khi sên mận, bạn cũng đã có si rô mận, cho thêm ít đá viên vào là có ngay loại nước giải khát rất tuyệt, vừa ngon ngọt vừa sảng khoái.

3. Bí quyết làm ô mai mận dẻo ngon

Cách chọn mận ngon

Mận
Chọn mận ngon sẽ giúp món ô mai mận thêm phần thơm ngọt, hấp dẫn

Lưu ý khi thực hiện

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm ô mai mận cực dẻo dai, chua ngọt, cay nồng, ăn cực thích. Để mua được nguyên liệu ngon nhất thực hiện món này, bạn hãy ghé ngay siêu thị WinMart hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

>>> Cách làm mứt mận dẻo ngọt <<<

Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/cach-lam-o-mai-man-a41226.html