Tiết lộ công thức cách nấu bún hến xứ Huế, càng ăn càng mê

Xứ Huế mộng mơ từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong đó, bún hến cũng là món ăn được người dân bản địa và du khách yêu thích. Trong bài viết này VinID sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún hến xứ Huế chuẩn vị, càng ăn càng mê. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu nấu bún hến

Nguyên liệu làm bún hến
Nguyên liệu làm bún hến

Cách chọn mua hến sông tươi ngon, chất lượng

Cách mua bún tươi, không chất tẩy trắng

2. Các bước nấu bún hến đậm đà hương vị xứ Huế

Bước 1: Sơ chế và tách thịt hến

Lưu ý: Để tách thịt hến nhanh và giữ được chất, khi hến chín dùng muôi hoặc đũa khuấy nhẹ trong nồi để phần thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Tiếp đến, dùng muôi vợt phần thịt hến ra bát và bỏ phần vỏ hến.

Tách phần vỏ và phần thịt hến riêng
Tách phần vỏ và phần thịt hến riêng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Xào hến

Bước 4: Làm nước mắm chấm bún hến

3. Thành phẩm

Chần bún với nước sôi rồi xếp bún vào bát. Tiếp đến, cho thêm rau sống, giá đỗ, hến xào và rắc lạc rang sẵn lên trên. Bạn hãy thưởng thức món ăn đặc sản xứ Huế này với nước chấm chua ngọt pha ở trên chắc chắn sẽ rất ngon.

Thành phẩm bún hến tự làm tại nhà
Thành phẩm bún hến tự làm tại nhà

Cách làm bún hến xứ Huế không quá khó phải không nào? Chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể trổ tài làm món bún mới lạ, độc đáo này để gia đình cùng thưởng thức ngay rồi! Đừng quên ghé siêu thị Winmart hoặc mua online trên app VinID để có nguyên liệu nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bún chả giò giòn rụm <<<

Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/cach-lam-bun-hen-a40805.html