Thay vì tốn tiền mua chảo gang hay chảo chuyên dụng để nướng thịt bò mà không phải lúc nào mình cũng cần đến, giờ đây bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu trong bếp để nướng thịt bò chín đều mà không lo bị béo. Vậy làm thế nào để làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu thơm ngon như chiên bằng chảo? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi trong bài viết dưới đây!
Nồi chiên không dầu được coi là sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Trước đây, nhiều người ngại nấu bít tết bằng nồi chiên không dầu vì thịt sẽ bị khô và không ngon. Nhưng trên thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Ưu điểm của nướng thịt bằng nồi chiên không dầu là nhiệt độ ổn định giúp thịt chín đều hơn. Đồng thời cũng loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo độ ẩm cho thịt. Nhờ đó, miếng bò bít tết sẽ mềm, thơm ngon và không chứa quá nhiều dầu mỡ như cách chế biến thông thường. Tuy nhiên, để thịt không bị khô, bạn cần cẩn thận khi thực hiện bước này. Dưới đây là một số cách chế biến bò bít tết bằng nồi chiên không dầu để mọi người tham khảo.
Bạn có thể làm bò bít tết theo nhiều cách khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những món bít tết thơm ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu.
Ẩm thực miền Tây luôn mang đến những ấn tượng khác lạ cho người thưởng thức. Với món bò bít tết kiểu Tây, bạn có thể dễ dàng chế biến rất nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu và giúp giảm lượng dầu mỡ trong thức ăn. Để làm bò bít tết sốt BBQ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Bước 2: Chuẩn bị sốt thịt nướng
Bước 3: Nướng thịt bò trong nồi chiên ngập dầu
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của thịt bò mà bạn điều chỉnh số phút sao cho phù hợp.
Không quá nhiều mỡ nên thịt bò không bị ướt mà đảm bảo bên trong vẫn ẩm và mọng nước. Mùi thơm nhẹ của miếng bò chắc chắn sẽ kích thích vị giác. Sốt BBQ cay nhẹ, ngọt ngọt rất hợp để ăn kèm với thịt bò.
Đi kèm bít tết chắc chắn sẽ là món “khoai tây nghiền”. Đặc biệt, nó còn là món thịt bò không thể thiếu trong dịp Lễ tạ ơn ở Mỹ. Khoai tây nghiền có khả năng giảm chất béo từ thịt. Vì vậy, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không thể phủ nhận sự hoàn hảo mà nó mang lại. Cách làm món bò bít tết khoai tây nghiền cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước mà thời gian chưa đến 25 phút. Đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó nhanh chóng!
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi được làm sạch, khử mùi và để ráo nước, ta ướp thịt bò với muối, tiêu và dầu ăn trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị khoai tây nghiền
Gọt vỏ và làm sạch 3 củ khoai tây và cắt chúng thành những lát mỏng trong nồi hấp. Nếu không có rổ, bạn có thể dùng phương pháp hấp cách thủy hoặc đun cách thủy.
Khi khoai đã chín và mềm, cho vào tô trộn với phô mai, dầu ăn, tiêu và muối. Khuấy khi vẫn còn nóng để làm tan chảy phô mai.
Bước 3: Nướng thịt bò
Đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 200 độ C trong 5 phút rồi cho lần lượt từng miếng thịt vào. Hạ dần nhiệt độ xuống 180 phút trong lần 2 và 3 trở thịt. Khi thịt đã đủ chín, gắp ra đĩa, dùng kèm với khoai tây nghiền đã sơ chế sẵn và thưởng thức.
Với cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, miếng bò vẫn ẩm, ngọt và mọng nước ngay cả khi nướng bằng nồi chiên không dầu. Khoai tây nghiền, phô mai béo ngậy ăn kèm. Một món ăn phải có khi đi nghỉ ở Mỹ.
Ở Việt Nam, bò bít tết được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng ốp la, xúc xích, pate hay mì xào. Để học cách làm món ăn này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!
Sau đây là chi tiết các bước thực hiện món bò bít tết kiểu Việt Nam bằng nồi chiên không dầu để các bạn tham khảo:
Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau củ
Bước 2: Bò nướng và trứng ốp la, patê
Để món bò bít tết tăng thêm hương vị tươi ngon, chúng ta cần cân đối các nguyên liệu rau củ. Khi dùng bò bít tết, các loại rau củ như khoai tây, cà rốt hay súp lơ xanh hay cà chua bi mới thực sự khiến món ăn đậm đà và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu rau và thịt bò
Nguyên liệu làm sốt vang đỏ:
Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau củ
Bước 2: Cách làm sốt vang đỏ
Bước 3: Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu kiểu này bao giờ cũng ngon. Với sự kết hợp của các loại rau củ, bít tết được chế biến bằng nồi chiên không dầu đảm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Rau nướng chín vàng nhẹ nhưng vẫn ẩm bên trong. Hơn hết là sốt vang đậm đặc và thơm đúng chuẩn Tây.
Để món bò bít tết được ngon hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý một số lưu ý dưới đây:
Lưu ý: Để biết nhiệt độ của thịt, khi nấu, bạn nên dùng nhiệt kế đo để giúp theo dõi độ chín mong muốn.
Theo các đầu bếp, để có món bít tết ngon, phải lựa chọn giữa thăn nội, thăn ngoại và thăn vai. Những miếng thịt này tương đối nạc nhưng có các lớp vân mỡ đan xen giúp thịt không bị khô. Ngoài ra, khi chế biến món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, thịt cũng sẽ mềm hơn rất nhiều.
Không thể phủ nhận rằng sử dụng chảo gang sẽ giúp món bít tết thơm ngon hơn. Nhưng cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe, tối ưu thời gian và công sức. Nếu bạn biết cách làm như Blog mình giới thiệu ở trên thì khá sánh ngang với món bò bít tết truyền thống đó!
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/cach-lam-bo-bit-tet-bang-noi-chien-khong-dau-a39916.html