Bật mí cách làm gỏi mực kiểu Thái cực ngon đảm bảo ăn là mê

Gỏi mực kiểu thái vừa thanh vừa đậm ăn lạ miệng mà lại rất dễ làm, cùng PasGo tìm hiểu cách làm gỏi mực tươi Bạn nhé.

Cách làm gỏi mực tươi rất đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được. Bữa tiệc nào mà có món này thì chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Nhà mình trước kia thường chế biến mực thành mực hấp, chiên, xào… ăn mãi rồi cũng chán. Sau khi tìm ra món gỏi mực thấy cũng dễ làm, nguyên liệu thì không khó tìm nên mày mò làm thử, ai ngờ gia đình ai cũng thích mê món này.

Để món gỏi mực ngon đúng vị thì nguyên liệu phải tươi, sạch; gia vị phải vừa đủ. Sau đây, hãy cùng PasGo tìm hiểu cách làm gỏi mực Bạn nhé.

Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn:2-3 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN GỎI MỰC KIỂU THÁI

- 1 con mực ống (Khoảng 200g)

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 2 củ sả

- Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế (Vừa đủ, tùy khẩu vị)

- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, chanh (Vừa đủ, tùy khẩu vị)

gỏi mực 1

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM GỎI MỰC KIỂU THÁI

Bước 1. Sơ chế mực

gỏi mực thái lan

Mực ống tươi làm sạch, cắt khoanh tròn, nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nước, sau đó luộc chín mực với 1 củ sả đập dập và ½ thìa café muối để khử mùi tanh (Bạn để ý mực khi chín thịt sẽ chắc và có màu trắng như trong hình). Mực chín thì để ra đĩa riêng.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu khác

gỏi mực 3

Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ sau đó trộn với ¼ thìa café muối.

Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột (Vì ruột nhiều nước khi bóp gỏi sẽ bị nát), sau đó thái lát mỏng. Ướp dưa chuột với ¼ thìa café muối.

Sả thái khoanh tròn nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau răm, rau quế thái nhỏ vừa ăn.

gỏi mực 5

Bước 3. Pha nước trộn

Pha 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café đường và 2 thìa café nước lọc, khuấy cho tan đều thì được nước để trộn gỏi mực.

Bước 4. Trộn gỏi

Cà rốt, dưa chuột vắt cho ráo nước.

Cho mực vào bát lớn vắt thêm vài giọt chanh vào mực sau đó thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: cà rốt, dưa chuột, sả, ớt bột, ớt tươi vào (Ớt bột, ớt tươi Bạn nhớ điều chỉnh không món gỏi mực sẽ bị cay và mất vị ngọt nhé).

Sau đó thêm nước mắm đã chuẩn bị từ trước vào. Bạn trộn đều và nhớ dùng găng tay nilon để giữ vệ sinh.

gỏi mực 6

Sau cùng bạn cho rau thơm gồm: rau răm, rau quế đã thái nhỏ vào trộn đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị nhé.

Cuối cùng, cho gỏi mực đã trộn ra đĩa sao cho thật đẹp mắt Bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt giòn giòn cực ngon ăn hoài không chán

THÀNH PHẨM MÓN GỎI MỰC KIỂU THÁI

Vậy là đã hoàn thành món gỏi mực tươi kiểu thái, cách làm gỏi mực rất đơn giản phải không nào. Gỏi mực kiểu thái ăn sẽ có vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt và hơi cay. Cà rốt, dưa chuột giòn giòn kết hợp với mực tươi chín mềm và mùi thơm từ rau răm, rau quế hẳn sẽ rất thuyết phục đấy.

Cùng vào bếp và làm món gỏi mực tươi ngon cho bữa tối gia đình thêm vui bạn nhé.

PasGo chúc bạn sẽ thành công với món gỏi mực kiểu thái.

Bài viết tương tự:

Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/goi-du-du-muc-kieu-thai-a38512.html