Măng khô là thứ nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm trong những ngày đầu xuân. Bát canh măng là món ăn không thể thiếu khi làm mâm cúng giao thừa ở một số nơi.
Dưới đây là cách làm món thịt kho măng khô lạ miệng, dễ làm để đổi vị cho mâm cơm ngày tết.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cho măng khô vào ngâm với nước hoặc nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng cho măng mềm.
Sau khi ngâm măng, bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho măng vào luộc khoảng 2 phút, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, vắt khô và xé miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt ba chỉ ngâm với nước muối khoảng 10 phút, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi sau dó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Nêm gia vị:
Cho thịt heo vào nồi nấu nhỏ lửa, thêm vào nồi 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm. Sau đó đảo đều cho thịt thấm gia vị.
Nấu măng khô kho thịt:
Cho măng khô vào nồi, đảo đều và thêm 300 ml nước rồi đậy nắp đun đến khi chín mềm.
Nồi thịt kho măng ngon sẽ cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi làm món thịt kho măng khô và có những bữa cơm ngon miệng, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/thit-xao-mang-kho-a37238.html