Cách nấu các món súp măng tây thanh mát bổ dưỡng cho ngày hè là gì? Nhắc đến các món súp măng tây ngon, không thể không kể đến súp măng tây cua, súp măng tây gà và súp măng tây chay. Đây không chỉ là những món ngon có mặt trong thực đơn khai vị của nhiều nhà hàng, khách sạn mà còn được chị em nội trợ yêu thích lựa chọn cho bữa sáng của gia đình.
Cách nấu các món súp này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây và ghi lại trong sổ tay nấu nướng của bạn nhé!
Cho tiếp bột ngô đã pha vào nồi, khuấy đều nhanh tay cho súp sánh lại. Chờ đến khi nồi súp sôi thì cho thịt cua đã gỡ vào rồi đảo đều. Cho trứng vào nồi súp dùng đũa khuấy thật nhanh cho trứng tan đều trong súp. Nêm gia vị lại cho vừa, khi súp sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu vì măng tây sẽ bị nhũn, cua bị dai không giữ được trọn vị ngon.
Sau đó, bạn múc soup măng tây cua ra bát, rắc đều hạt tiêu và rau mùi lên trên cho thơm và thưởng thức khi món ăn còn ấm nóng. Vị ngọt đặc trưng của cua hòa cùng vị ngọt thanh của măng tây quyện cùng vị thơm của bột ngô, hạt tiêu và rau mùi chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến ngay từ lần đầu thưởng thức.
Rửa sạch măng tây, dùng dao tước hết phần xơ bên ngoài theo chiều từ gốc lên sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm.
Đun sôi nước dùng rồi cho thịt gà vào trong nồi và luộc chín, vớt thịt gà ra bát xé nhỏ thành sợi vừa ăn.
Tiếp theo cho 1 thìa dầu vào chảo đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tỏi vào nồi nước dùng vừa luộc chín gà. Nêm nếm bột nêm vừa ăn.
Hòa tan bột ngô với nước lọc rồi cho vào nồi, dùng thìa khuấy đều đến khi bột ngô sánh mịn.
Sau đó cho măng tây đã sơ chế vào nồi nấu trong khoảng 2-3 phút. Đập trứng ra bát dùng đũa đánh tan trứng, đổ trứng vào nồi súp đảo đều nhanh tay để trứng không bị tanh và tạo vân đẹp mắt. Nêm thêm gia vị vừa đủ.
Múc súp ra bát, cho 1 ít thịt gà xé lên trên và rắc hạt tiêu lên cho món súp thêm đậm vị, thơm ngon.
Ngoài súp gà và súp cua măng tây bạn có thể nấu món súp măng tây chay rất đơn giản lại thanh mát, ngọt thơm. Món ngon này được nhiều chị em lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình.
Rửa sạch măng tây, cắt gốc già, tước xơ già sau đó cắt thành các đoạn khoảng 2 cm
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
Nấm rơm rửa sạch, thái lát
Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun sôi, xào sơ cà rốt và măng tây sau đó đổ nước vào. Đợi đến khi nước sôi thì thêm nấm và nêm bột nêm chay, nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc rồi cho từ từ vào nồi, dùng thìa khuấy đều đến khi bột trong và sánh mịn.
Đập trứng ra bát dùng đũa đánh tan trứng, đổ trứng vào nồi súp đảo đều nhanh tay để trứng tạo vân đẹp mắt.
Khi súp sôi và các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp, múc súp ra bát và thưởng thức khi súp còn nóng ấm sẽ ngon hơn.
Thật đơn giản để tạo nên các món súp măng tây thơm ngon phải không nào? Vậy còn đợi chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà cùng thưởng thức. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả nấu nướng của bạn nhé!
Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng…Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/sup-mang-tay-nam-mo-a36617.html