Trà sữa khúc bạch là thức uống hot không ngừng. Học cách làm trà sữa khúc bạch thơm lừng, ngon tuyệt ngay tại nhà để thưởng thức hương vị độc đáo...
Trà sữa khúc bạch đang là món đồ uống được ưa chuộng. Để có ly trà sữa khúc bạch thơm ngon, béo mà chuẩn vị như ngoài hàng, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi.
1. Chọn loại khúc bạch phù hợp Khúc bạch là topping thú vị trong trà sữa, đa dạng về hương vị. Khám phá các loại như khúc bạch phô mai, khúc bạch trà xanh (matcha), khúc bạch sô cô la (cacao), khúc bạch chanh dây...
- Khúc bạch phô mai thơm béo. - Khúc bạch trà xanh mát lạnh. - Khúc bạch sô cô la ngọt bùi. - Khúc bạch chanh dây tươi mát...
Để làm trà sữa khúc bạch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 100 gr đường phèn hoặc đường trắng. - 3 bịch sữa tươi có đường (mỗi bịch chứa dung tích 220 ml). - 5 gr siro tạo màu (Chúng tôi sử dụng 5 gr siro dâu và 5 gr siro sâm dứa).
- 70 gr bột gelatin. - 500 ml whipping cream. - Nước lọc. - Khay đựng hình chữ nhật, nồi nấu, bếp từ, muôi, thìa, bát tô, dao, thớt, ….
Các bước làm khúc bạch với trà sữa: - Bước 1: Ngâm bột gelatin
Bạn cho 70 gr bột gelatin vào bát tô, thêm 100 ml nước lọc sạch, dùng thìa khuấy đều cho bột gelatin tan trong nước. - Bước 2: Nấu hỗn hợp để tạo thành khúc bạch trong trà sữa khúc bạch
Lấy nồi nấu, đổ vào 3 bịch sữa tươi có đường, thêm 100 gr đường phèn + 500 ml whipping cream, đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa. Dùng muôi khuấy đều cho đường phèn tan ra trong sữa tươi và whipping cream cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lên.
Tiếp tục, đun sôi hỗn hợp sữa tầm 1 - 2’ rồi tiếp đó bạn đổ hỗn hợp ngâm gelatin ở bước 1 vào, dùng muôi khuấy đều cho hỗn hợp ngâm gelatin tan trong hỗn hợp sữa. Sau đó, tắt bếp từ. - Bước 3: Lấy ra 2 khay đựng hình chữ nhật và đổ hỗn hợp vừa mới nấu xong ở bước 2, bạn đổ đều vào 2 khay đựng. Tiếp theo, bạn tiếp tục đổ 2 loại siro dâu và sâm dứa vào 2 khay đựng hình chữ nhật chứa hỗn hợp. Sau đó, dùng muôi khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Tiếp theo, đợi khúc bạch nguội trong 2 khay đựng hình chữ nhật. Sau đó, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3 - 5 tiếng để tủ lạnh làm lạnh và làm cho khúc bạch đông lại. - Bước 4: Thành phẩm
Sau khi khúc bạch đã đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh và sử dụng dao cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp để ăn. Chúng tôi đã hoàn thành phần làm khúc bạch, tiếp theo chúng tôi sẽ bắt đầu pha trà sữa khúc bạch.
3. Hướng dẫn cách pha trà sữa khúc bạch Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa khúc bạch: - 15 gr trà đen. - 60 gr bột sữa. - 20 gr đường. - Nước lọc.
- Khúc bạch (Đã làm sẵn ở mục 2.). - Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa, ly thủy tinh, ….
Cách pha trà sữa khúc bạch chi tiết: - Bước 1: Ủ trà Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc 1.5l. Lấy bình pha trà, cho 15 gr trà đen và thêm 200 ml nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C vào, sau đó đậy nắp và ủ trà trong khoảng 15 phút. Sau đó, sử dụng rây lọc để giữ lại nước cốt trà đen vào một bình pha trà khác và loại bỏ bã trà đen.
- Bước 2: Pha trà sữa Tiếp theo, nước cốt trà đen trong bình pha trà vẫn còn nóng, hãy thêm vào 60 gr bột sữa và 20 gr đường, sau đó sử dụng đũa khuấy đều để bột sữa và đường tan trong trà đen. - Bước 3: Pha trà sữa khúc bạch Lấy một chiếc ly, cho một lượng khúc bạch đã cắt vừa đủ, thêm 50 gr khúc bạch vào và đổ nước trà sữa đã pha ở bước 2 vào. Như vậy, bạn đã hoàn thành một ly trà sữa khúc bạch ngon tuyệt.
- Bước 4: Thưởng thức Hãy tận hưởng ngay chiếc ly trà sữa khúc bạch thơm ngon, mát lạnh, và ngọt béo. Đừng chần chừ nữa, bạn đã hoàn thành cách làm trà sữa khúc bạch tại nhà, nhanh chóng, đơn giản. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.
Link nội dung: https://thietkethicongnoithat.edu.vn/cach-lam-khuc-bach-tra-sua-a36448.html