Nho rừng là một món quà quý từ thiên nhiên núi rừng Tây Bắc ban tặng cho con người. Quả nho rừng dùng ngâm rượu, làm rượu vang rất ngon. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu nho rừng chuẩn thơm ngây ngất như thế nào chưa? Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh theo dõi bài viết dưới đây.
- Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng chum sành ngâm rượu Bát Tràng
- Vì sao nên chọn mua chum ngâm rượu Bát Tràng mà không phải hãng khác??
- Công dụng của chum ngâm rượu hạ thổ Bát Tràng
Cách lựa chọn quả nho rừng chuẩn để ngâm rượu hay sử dụng
Để ngâm rượu, bạn nên chọn những chùm quả vừa chín tới, có màu đỏ đậm hoặc đỏ tươi, không quá xanh mà cũng không quá chín. Bởi nếu chín quả dễ bị dập, còn xanh quá không thể dùng ngâm rượu.
Hướng dẫn cách ngâm rượu nho rừng
Cách ngâm rượu quả nho rừng tươi
Ngâm rượu quả nho rừng tươi không quá phức tạp.
Chuẩn bị: nho rừng, đường cát (bạn cũng có thể chọn đường vàng thay cho đường trắng để tạo nên vị thanh hơn và đảm bảo an toàn hơn)
Cách làm: Nho rừng mua về rửa sạch với nước, ngắt bỏ cuống rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 6 tiếng, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Khi cho vào bình cứ cho một lớp nho một lớp đường xen kẽ nhau, trên cùng là lớp đường, đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát nhiệt độ dưới 25 độ C.
Cách ngâm rượu quả nho rừng khô
Hầu hết mọi người chỉ sử dụng nho tươi để ngâm rượu, tuy nhiên nếu bạn muốn có rượu nho rừng thuần từ rượu thì hãy dùng phương pháp nho phơi khô mới mang ngâm.
Chuẩn bị: nho khô, rượu trắng.
Cách làm: Cứ tỉ lệ nếu 1kg nho khô sẽ ngâm với 3 lít rượu trắng. Sau khi ngâm, bạn đậy kín nắp để 3 tháng là có thể mang ra sử dụng. Bạn cũng có thể thêm một ít cam thảo để có thêm mùi thơm. Rượu nho đúng chuẩn vừa có vị chua, vị ngọt cân bằng và mùi lên men thơm dậy, như vậy là bạn đã thành công.
Trong quá trình ngâm cần bảo quản bình ở nơi có nhiệt độ thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời.
Nhiều người thường cho thêm mật ong vào ngâm cùng rượu nho. Tuy nhiên, mật ong có độ ngọt sẽ làm chênh lệch đi vị rượu và khi uống quá đà sẽ rất mệt.
Ngâm rượu nho rừng bằng bình gì?
Bạn không nên sử dụng các bình nhựa để ngâm vì chất nhựa sẽ sản sinh ra các chất độc hại trong quá trình ngâm rượu.
Bình để ngâm rượu thường là các loại bình bằng sành. Các chum ngâm rượu bằng sành được thiết kế kín tránh bay hơi rượu, cũng như được nung ở nhiệt độ cao nên rất an toàn và lại giúp rượu nhanh ngẫu hơn do thành chum có độ xốp. Đặc biệt, khác với những bình khác, rượu ngâm ở chum sành có thể bảo quản được rất lâu, càng ngâm lâu rượu càng thơm ngon và càng quý.
Để tìm mua các chum sành ngâm rượu, bạn có thể đến các địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng uy tín. Trong đó,cửa hàng Gốm sứ Bảo Khánh là một địa chỉ tin cây được người tiêu dùng tín nhiệm suốt nhiều năm qua.
Với nguyên liệu sản xuất từ 100% đất sét cao cấp qua sàng lọc, sơ chế qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, nung đúng thời gian và đủ nhiệt độ nên những sản phẩm chum sành của Bảo Khánh luôn có độ bền đẹp nhất định, sự đa dạng về mẫu mã cũng như kích cỡ phù hợp với tất cả mọi nhu cầu của thị trường. Hơn thế nữa, chum sành Bảo Khánh bảo hành đến thời hạn 2 năm, một điểm mạnh mà không nơi nào có được. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua chum sành ngâm rượu nho tại đây.
Rượu nho rừng mang lại nhiều công dung với cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến liều lượng sử dụng, nếu lạm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Chúc bạn có chum rượu nho rừng thành công với những hướng dẫn trên đây. Nếu có nhu cầu mua chum sành ngâm rượu, bạn đừng quên liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng với giá tốt nhất thị trường.
Xem thêm:
- Top 10 loại trái cây ngâm rượu vừa ngon vừa bổ dưỡng
- Chia sẻ 4 cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon
- Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp, tiêu hóa, hô hấp và tim mạch