Ngó khoai nấu gì ngon? Cách nấu canh ngó khoai không bị ngứa
Ngó khoai có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn ngon. Dưới đây là một số cách chế biến ngó khoai để bạn tham khảo:
- Canh ngó khoai nấu cá: Nên chọn các loại cá đồng như chép, trắm. Khi nấu cho thêm mẻ, cà chua, lúc gần chín thì cho vài cọng rau ngổ vào cho dậy mùi thơm.
- Canh ngó khoai nấu cua: Đun sôi nước cua như cách nấu canh cua thông thường sau đó cho ngó khoai đã được sơ chế sạch vào nấu nhừ là được.
- Canh ngó khoai nấu tôm: Tôm tươi lột vỏ ướp gia vị, phần vỏ và đầu tôm giã ra lọc lấy nước. Phi thơm tỏi rồi cho ít cà chua vào xào thêm chút xíu muối. Khi cà chua hơi chín, cho tôm đã ướp gia vị vào xào sơ rồi cho ngó khoai vào. Tiếp đến bạn đổ lượng nước nấu từ đầu tôm vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa miệng một lần nữa là được.
- Canh ngó khoai nấu đậu phụ, thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ thái mỏng, đậu phụ rán vàng, nghệ băm nhuyễn. Sau đó cho bồng khoai vào nấu với mẻ, thịt và đậu phụ đến khi bồng khoai thật nhừ thì cho thêm hành, rau ngổ, tía tô, lá lốt.
Lưu ý:
- Ngó khoai nên đun nhỏ lửa, nấu kỹ sao cho cọng khoai vẫn nguyên nhưng lại mềm, vẫn hơi giòn đặc trưng chứ không sợ nhũn nát.
- Nên ăn canh bồng khoai khi nóng.
- Các giống bồng khoai mới thì không bị ngứa nên không cần lưu ý gì khi nấu. Còn với giống bồng khoai cũ, để không bị ngứa khi nấu thì bạn không nên dùng đũa đảo bồng khoai nhé.
Vậy là qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết được ngó khoai là gì, có tác dụng gì. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
- Cách nấu canh chua cá lóc ngon cực đỉnh
- Cách nấu canh ngao chua với dứa và cà chua vừa ngon vừa mát
- 2 cách nấu canh khoai mỡ với thịt bằm và tôm ngon nhất