Mục Lục
Những ngày trời mưa rả rích, hãy thử làm món gà sốt kem nấm tươi. Món ăn là sự hòa quyện giữa thịt gà bổ dưỡng, nấm tươi ngọt mát và vị kem tươi bùi béo.
Bước 1: Lau khô bề mặt gà, bọc lại và dùng chùy đập dẹt.
Bước 2: Trộn bột mì, muối, hạt tiêu và bột tỏi trong bát riêng.
Bước 3: Cho 20 gram bơ và 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo lớn, đun trên lửa vừa. Khi bơ tan chảy hết và dầu nóng thì lăn đều gà trong hỗn hợp bột rồi cho vào chảo. Rán đến khi mặt ngoài chuyển nâu. Vớt ra và đậy lại để giữ ấm.
Bước 4: Cho nốt phần bơ còn lại vào, đun đến khi tan chảy hoàn toàn. Cho nấm vào chảo, để nguyên cho đến khi một mặt chuyển nâu. Lật lại, tiếp tục nấu đến khi nước trong nấm bay hơi.
Bước 5: Phi hành tím cho đến khi mềm. Cho tỏi băm vào đảo khoảng 30 giây. Đổ rượu vang vào chảo, dùng thìa cạo nhẹ phần đáy để lấy phần sốt cô đặc. Đổ vào nước dùng, mù tạt, kem và lá xạ hương. Đun sôi và tiếp tục nấu trong 5 phút. Hòa tan hỗn hợp bột ngô vào chảo. Để hỗn hợp sôi liu riu, bỏ gà vào. Đun sôi lăn tăn khoảng 5 phút, cho đến khi hỗn hợp đặc lại và gà ấm hẳn. Nếm thử, cho thêm muối và tiêu tùy khẩu vị.
Bước 6: Trang trí cùng chút ngò tây hoặc lá xạ hương. Thưởng thức nóng cùng cơm, khoai tây nghiền hoặc mì Ý.
Hy vọng công thức gà sốt kem nấm tươi của Tomimarkets sẽ gợi ý cho chúng ta 1 món ăn gia đình nhanh gọn nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên ghé qua thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn thú vị nhất.