Chọn gạch đá trang trí cho sân vườn đẹp

Các loại đá (đá lát, đá cuội) vốn là vật điểm xuyết cho sân vườn. Nếu rải đá một phương pháp thật hoàn hảo  sẽ hữu dụng  thúc đẩy sự tao nhã nhặn cho sân vườn đẹp hơn.

Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy nếu số lượng đá trang trí trong sân vườn quá nhiều cộng với một số hình dáng kì quái, sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, đối với chủ nhân ngôi nhà là điểm không cát lợi.

Trong sân, vườn không nên  phủ rải quá không ít đá tự nhiên là do xuất phát từ những  ít  lý do  sau:

Theo quan niệm phong thủy truyền thống nếu như rải quá không ít đá thì sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, làm cho gạch ốp tường đá tràn ngập âm khí, thế nhưng làm tổn thương đến dương khí.

Vào mùa hè, đá Sau thời khắc phơi nắng sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá không ít trong sân vườn. Nếu vườn được rải hoặc lát quá không ít đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m lên tới 50 độ. Mặt khác chính bản thân  đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng năng lực tản nhiệt lại rất chậm, nên ngay cả ban đêm vẫn còn nhận thấy  nóng, khiến ta bó hẹp  đưa đến  tức thở, gây cảm xúc   bực bội khó chịu.

Vào mùa đông, đá hút khí ấm ban ngày, khiến chung quanh cành thêm lạnh lẽo, còn trong nhà thì đá lại càng làm cho  lạnh hơn.
dep-sv-tk-dasoi-001Trong một số ngày mưa, đá cuội rải đều cản trở sự bay hơi của nước đọng lại, càng giúp tăng  độ ẩm, làm nặng thêm hơi ẩm trong nhà, dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật.
Đá lát, rải ngoài sân vườn nếu như có lẫn “quái thạch” như một vài vân đá, hòn cuội có hình thù giống người, cầm thú, hoặc trước cửa nhà có tấm đá dài chắn tuyến đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.

Có một phần nhỏ  loại  đá còn phát sinh   từ trường rất phức tạp, làm nên  một vài ảnh phản ứng xấu tới tinh thần và sinh lý của người, điều này đã được khoa học chứng minh.

Trong sân vườn lát hoặc rải quá nhiều đá, sỏi cuội, thì khi bước bàn chân sẽ nhận ra  khó chịu, không thoải mái, thậm chí có trường thật hoàn hảo  nghiêm trọng hơn là trật khớp, bong gân.

Nếu chúng ta đồng ý dùng  đá để trang trí cho sân vườn nhà mình thì cần chú tâm  một vài điểm sau:

– Trang trí đá tại sân vườn cần tăng cường  dùng một số nguyên liệu  cứng nhân tạo hoặc sự làm ra  gia công  của con người như khắc đá, khắc gỗ, chậu cảnh, hòn non bộ … và các phong cảnh  mềm như trồng cổ, cây bụi, bồn nước xen kẽ, hỗ trợ nhau. Thông qua canh quan của tất cả    ngôi nhà để biểu hiện  nét văn hóa sâu đậm.