thi_công_nhà_hàng_nhật_vivo_city_04

Bí quyết thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ

Phong thuỷ là nghệ thuật phổ biến ở các nước phương Đông và dần mở rộng sức ảnh hưởng sang châu Âu. Ngoài không gian nhà ở, phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng ứng dụng phong thuỷ giúp kích hoạt tài lộc giúp các cơ sở kinh doanh làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Dưới đây là một số lời khuyên về phong thuỷ trong quá trình thiết kế nhà hàng bạn cần lưu tâm.

Địa điểm kinh doanh nhà hàng

Khi bắt đầu thiết kế nhà hàng là chủ kinh doanh đã có mặt bằng sẵn sàng. Nhưng một sai lầm thường gặp đó là khi tìm địa điểm họ thường không tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thuỷ. Họ thường chỉ sử dụng kiến thức bản thân, tham khảo kiến thức trên mạng hoặc chỉ nghe thông tin từ môi giới nhà đất. Việc thiếu kiến thức về phong thuỷ có thể dẫn tới việc lựa chọn sai địa điểm.

Một số lưu ý cơ bản để bạn có thể lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt nhất:

Hình dáng mặt bằng vuông vức

Mặt tiền to, rộng

Tránh đối diện hoặc gần ngân hàng, các toàn nhà lớn bởi sẽ bị chếm tài khí

Thế toạ sơn hướng thuỷ, tức là phía sau có điểm tựa, phía trước có nước dẫn tài lộc vào

Mặt trước không nên đối diện cây to, cột điện, các hệ thống ngầm bởi sẽ gây xung khí

Tuy nhiên ở những khu đô thị với mật độ phát triển cao, chủ kinh doanh nhà hàng khó lòng tìm được một vị trí thoả mãn tất cả những yếu tố trên. Bạn nên cân nhắc đến các giải pháp khắc chế nếu chằng may lựa chọn mặt bằng không phù hợp, bởi việc thuê địa điểm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng nhỏ đẹp

Với các dáng đất méo mó nên xây dựng nhà hàng theo thế vuông vức, những phần còn lại sử dụng làm không gian cho vườn, tiểu cảnh. Khéo léo thiết kế thi công nội thất không gian ngoại cảnh này sẽ tạo ra điểm nhấn bắt mắt cho nhà hàng của bạn.

Hoặc trước nhà hàng có vật chắn nên chuyển vị trí cửa lệch sang bên để tránh dị vật, hay xây tường rào chắn trước. Nếu vị trí gần những toà nhà to nên chồng tầng cho kiến trúc nhà hàng để tạo thế cân bằng hơn.

Vấn đề ngoại thất nhà hàng

Nhiều chủ đầu tư chú trọng đến yếu tố nội thất mà quên đi phần bên ngoài, đặc biệt khi địa điểm nhà hàng được thuê theo tầng riêng lẻ. Nếu bạn luôn chăm chút cho giao diện khi thiết kế website nhà hàng thì mặt tiền chính là “giao diện” của nhà hàng. Phần yếu tố bên ngoài có thể gây ấn tượng mạnh mẽ thu hút khách hàng, không chỉ vậy việc thiết kế hợp phong thuỷ còn mang đến thịnh vượng cho nhà hàng.

Một nhà hàng có ngoại thất hợp phong thủy khi có mối quan hệ cân bằng với các yếu tố bên ngoài. Do đó trước tiên khi chọn màu sơn bạn cần chọn màu sơn phù hợp với các toà nhà xung quanh, điều này sẽ đảm bảo mỹ quan chung. Tiếp đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn phù hợp màu sơn phù hợp với bản thân.

Đừng lo lắng nếu hai yếu tố trên xung khắc nhau, bạn nên ưu tiên tính thẩm mỹ chung trước nhất. Khi thiết kế nhà hàng, nếu bạn thấy quá khó khi chọn màu sơn, nên để các chuyên viên hãng sơn tư vấn giúp bạn. Bởi các màu sơn rất da dạng, độ lên màu cũng tuỳ thuộc nhiều vào chất sơn, vật liệu tường nên đôi khi các kiến trúc sư khó có thể đưa ra những lời khuyên hiệu quả.

Cửa chính có vai trò quan trọng thu hút tài vượng cho nhà hàng. Nên thiết kế nhà hàng cũng cần lưu tâm đến bố trí cửa đi. Màu sắc của cũng nên cân  nhắc hợp với màu sắc chung của nhà hàng. Những màu nâu, đen được coi là cơ bản và rất dễ kết hợp. Ngoài ra, bạn nên tránh các vật cản hoặc các vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa nhà hàng , luôn tạo một không gian thoáng đãng, tay nắm cửa luôn sạch sẽ, không han gỉ. Quản lý nhà hàng nên nhắc nhở nhân viên vệ sinh khu vực này sạch sẽ.

Sẽ thật may mắn nếu nhà hàng của bạn sở hữu một khu vườn. Hãy bố trí khu vườn ở hướng Bắc, nó sẽ tốt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Vì Huyền Vũ chấn chủ hướng Bắc, mang tính hàn, không hợp với nghề kinh doanh cần lửa như nhà hàng. Đặt vườn ở hướng này sẽ làm giảm xung khí cho nhà hàng. Chủ kinh doanh cũng nên chú ý tới các chi tiết nhỏ khi thiết kế nhà hàng, bạn nên treo chuông gió, lắp đài phun nước, bày chậu hoa,… nhằm tăng sinh khí cho nhà hàng.

Các nhà hàng ở đô thị ít có địa điểm nào sử dụng cổng. Tuy nhiên nếu nhà hàng của bạn bị chắn bởi dị vật thì đây là một giải pháp hoá giải xung khí rất tốt. Cổng nhà hàng không cần phải quá bề thế hay to lớn, chỉ cần cao ngang tầm để che bớt dị vật.

Ban công là một phần cần thiết trong thiết kế nhà hàng vì nó có tác dụng lấy ánh sáng, gió, giúp mở rộng không gian ra ngoài trời hay đơn giản là một kiểu tạo hình kiến trúc giúp ngôi nhà bạn trông đẹp mắt hơn. Ban công không nên đối diện thẳng với hướng đường đi hoặc các cửa đi vì sẽ gây xáo trộn khí trong nhà hàng, làm mất đi vận khí tốt.

Nếu không có ban công, để điều hoà khí trong nhà hàng bạn nên sử dụng đến phương pháp xây lệch tầng, giếng trời hoặc thêm cây cảnh trang trí. Những giải pháp này được sử dụng rất nhiều cho các nhà hàng có không gian hẹp.

Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng

Đây là phần thiết kế tâm điểm và luôn được chú trong khi thiết kế nhà hàng, và cũng là khu vực được đầu tư nhiều nhất. Nếu khu bếp được coi là linh hồn, nơi giữ lửa của nhà hàng, thì không gian phục vụ là nơi tiếp nhiên liệu cho nhà hàng. Bởi ấn tượng của khách hàng hình thành nhiều nhất ở khu vực này.

Nội thất của khu vực phục vụ nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng, …Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách nên có màu sáng. Nếu là nhà hàng ăn uống cho giới trẻ, nên sử dụng các màu như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây để trang trí. Đây là mẹo thiết kế nhà hàng vừa kích hoạt dương khí cho nhà hàng vừa tăng cảm giác ngon miệng khi thực khách thưởng thức.

Với đa phần các chủ nhà hàng hiện nay, họ tập trung chú trọng chi tiết mà quên mất việc bài trí ánh sáng khi thiết kế nội thất khách sạn nhà hàng. Ánh sáng có thể điều hoà nguồn khí cho nhà hàng nếu bạn làm đúng cách. Bạn phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối, nếu không gian có ánh sáng quá chói sẽ khiến khách hàng thấy khó chịu. Nhưng phía mặt tiền nhà hàng luôn phải sử dụng ánh sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn thu hút.

Về phần không gian giữ lửa, khu bếp cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí quyết nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng có nhiều lưu ý riêng so với các không gian khác. Việc bố trí không gian bếp phụ thuộc rất lớn vào việc thiết kế menu nhà hàng. Bởi những món ăn dự kiến phục vụ khách hàng sẽ quyết định việc mua và xếp đặt các thiết bị chế biến cũng như bảo quản thực phẩm.